luatsulehonghien@gmail.com
1900599992
  • Trang chủ
  • Án hình sự
  • Mức phạt nặng hay nhẹ tùy thuộc vào mức độ của hành vi về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mức phạt nặng hay nhẹ tùy thuộc vào mức độ của hành vi về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Căn cứ vào mức độ phạm tội và hậu quả hành vi gây ra để định khung hình phạt đối với các đối tượng mang tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác theo quy định của pháp luật.

Tại Điều 174 Khoản 1 của Bộ luật Hình sự năm 2015 nêu mức khung hình phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm đây là khung hình phạt thấp nhất thuộc loại tội phạm có tính chất ít nghiêm trọng, mức độ nguy hiểm ở mức thấp.

Ngoài ra tại Khoản 2, 3, 4 tại Điều 174 có quy định khung hình phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình phạt tù từ hai năm  đến hai mươi năm hoặc tù chung thân người vi phạm có hành vi chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn, thuộc loại tội phạm nghiêm trọng có tính chất nguy hiểm cho xã hội nhất là hậu quả để lại lớn. Khoản 5 tại Điều này còn quy định về việc phạt hành chính bằng tiền đối với người phạm tội.

Mời quý vị và các bạn xem clip

Luật công chứng về uỷ quyền

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của vụ án lừa đảo mà tòa án sẽ đưa ra mức xử phạt khác nhau. Nếu bạn có liên quan trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hãy liên hệ với văn phòng Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự  để được giúp đỡ tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự – cái tên đã được bảo chứng ?

Văn phòng Luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự là văn phòng luật uy tín lâu năm tại Hà Nội với tập hợp các luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn các mảng luật hình sự, dân sự, luật về kinh tế, doanh nghiệp…

Cá nhân Luật sư Lê Hồng Hiển là một luật sư đã từng tham gia nhiều vụ án lớn và được nhiều báo, tạp chí uy tín trong nước như: Một Thế Giới, Pháp Luật Gia Đình, Đất Việt, Infonet, Soha,… phỏng vấn, đưa tin. Bên cạnh đó các đài truyền hình quốc gia như VTV, VTC cũng từng mời luật sư Lê Hồng Hiển tham gia phỏng vấn và đưa ra nhận định về kinh doanh, pháp luật…

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng Luật sư Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Phòng 324, số 142 đường Lê Duẩn, P. Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 1900 599992
Email: luatsulehonghien@gmail.com
Website: vanphongluatsuhanoi.vn

Từ khóa: luật sư giỏi Hà Nội, luật sư uy tín tại Hà Nội

 

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567