Hãng luật Lê Hồng Hiển: "Chúng tôi đã làm tất cả để công lý được thực thi"

30/12/2019

Vụ án nữ sinh giao gà bị hãm hiếp và sát hại trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, gây rúng động dư luận đã có kết quả tuyên án.

Ngay từ đầu giờ chiều, trong khi tham dự phiên toà, người thân nạn nhân Cao Mỹ Duyên là ông Cao Văn H. (bố đẻ) cùng chị gái nữ sinh ôm theo di ảnh của Duyên tới toà trước sự chứng kiến của những người dân tham dự phiên toà.

Hãng luật Lê Hồng Hiển đại diện cho bị hại là nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Trong phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ Duyên, Luật sư Lê Hồng Hiển phân tích hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của 9 bị cáo trong vụ án này và đánh giá những thiệt hại, mất mát của gia đình bị hại Cao Mỹ Duyên là không gì có thể bù đắp được. Đồng thời, Luật sư Lê Hồng Hiển đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng hình phạt cao nhất đối là Tử hình đối với 6 bị cáo gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Vương Văn Hùng. Đối với hai bị cáo Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương, Luật sư đề nghị áp dụng mức cao nhất của tội Hiếp dâm quy định tại Khoản 2 Điều 141 là 15 năm tù giam.

Đặc biệt, đối với nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công), Luật sư Lê Hồng Hiển đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Bùi Thị Kim Thu 3 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm" (mức cao nhất của tội danh này) và kiến nghị VKSND tỉnh Điện Biên khởi tố để điều tra đối với Bùi Thị Kim Thu về tội "Che giấu tội phạm".

Luật sư Lê Hồng Hiển – Hãng Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự trình bày quan điểm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ Duyên

Bị cáo Thu trong ngày ra tòa xét xử lưu động

Đánh lạc hướng cơ quan điều tra

Về đề nghị Hội đồng xét xử và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên khởi tố thêm nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu về tội “Che giấu tội phạm”, để tránh bỏ lọt tội phạm, xử lý nghiêm người phạm tội, Luật sư Lê Hồng Hiển phân tích: “Căn cứ vào các hồ sơ có trong vụ án và qua 2 ngày thẩm vấn công khai tại phiên toà, các bị cáo đều khai sau khi ra tay sát hại Cao Mỹ Duyên xong Bùi Văn Công bảo Lường Văn Lả lấy chậu nước, Phạm Văn Nhiệm lấy gáo và bảo Bùi Thị Kim Thu lấy tắm rửa cho Cao Mỹ Duyên để xoá dấu vết, che giấu hành vi phạm tội giết người và hiếp dâm của 8 bị cáo khác. Khi tắm rửa cho bị hại Cao Mỹ Duyên (bao gồm cả việc tắm rửa ở bộ phận sinh dục), chính Bùi Thị Kim Thu là người cùng với bị cáo Lả, bị cáo Nhiệm cởi quần áo của Cao Mỹ Duyên để tắm rửa cho Duyên. Không chỉ dừng lại ở việc Thu tắm rửa cho Cao Mỹ Duyên để nhằm che giấu tội phạm cho 8 bị cáo kia (trong đó có chồng của bị cáo Thu là Bùi Văn Công). Đến sáng ngày hôm sau, sau khi Cao Mỹ Duyên bị giết, Bùi Thị Kim Thu tiếp tục có hành vi giúp 8 bị cáo trong vụ án này che giấu hành vi phạm tội man dợ, vô nhân tính của mình đó là hành vi tạo hiện trường giả, giả vờ tình cờ lên nhà hoang và phát hiện thi thể của Cao Mỹ Duyên rồi báo cho hàng xóm xung quanh và cơ quan Công an nhằm mục đích đánh lạc hướng Cơ quan điều tra, gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong quá trình phá án”.

Luật sư đề nghị HĐXX ra quyết định khởi tố bổ sung với khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù đới với Bùi Thị Kim Thu. "Việc này nhằm tránh bỏ lọt tội phạm, còn là mong mỏi của gia đình nạn nhân và đông đảo người dân theo dõi phiên tòa", Luật sư Lê Hồng Hiển trình bày.

Sau khi nghe luật sư Hiển trình bày, hàng trăm người dân ở sân vận động tỉnh Điện Biên tiếp tục vỗ tay.

6 bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bị đề nghị án tử.

Tòa tuyên án. Đối tượng Bùi Văn Công: Tử hình về tội “Giết người”, 14-15 năm tù tội “Hiếp dâm”, 11-12 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”; 1 năm 6 tháng – 2 năm về tội “Tàng trữ ma túy”. VKS đề nghị rút cáo trạng truy trố Công về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt tử hình. Vương Văn Hùng: Tử hình về tội “Giết người”, 9-10 năm tù tội “Hiếp dâm”, 11-12 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, rút cáo trạng truy tố tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt, VKS đề nghị HĐXX tuyên Hùng tử hình. Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội “Giết người”, 12-13 năm tù tội “Hiếp dâm”, 7-8 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình. Lường Văn Hùng: Tử hình về tội “Giết người”, 14-15 năm tù tội “Hiếp dâm”, 7-8 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình. Lường Văn Lả: Tử hình về tội “Giết người”, 14-15 năm tù tội “Hiếp dâm”, 7-8 năm tù tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình. Phạm Văn Dũng: VKS đề nghị phạt tù 9-10 năm về tội “Hiếp dâm”. Cầm Văn Chương: VKS đề nghị phạt tù 8-9 năm về tội “Hiếp dâm”. 6 án tử hình mà TAND tỉnh Điện Biên tuyên án đã thể hiện sự khách quan, nghiêm minh của pháp luật, an ủi phần nào nỗi đau của gia đình bị hại và người đã mất!

Luật sư Hiển trả lời cơ quan báo chí trong ngày tòa tuyên án 

Luật sư Lê Hồng Hiển trả lời cơ quan báo chí sau khi Toà tuyên án: “Với bản án mà TAND tỉnh Điện Biên vừa tuyên, trong đó có 6 án tử hình đối với 6 bị cáo gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, đã thể hiện sự khách quan, nghiêm minh của pháp luật, an ủi phần nào nỗi đau của gia đình bị hại và người đã mất. Đặc biệt, đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu, Hội đồng xét xử đã chấp nhận 2 đề nghị quan trọng của tôi đó là:
  1. Tuyên bị cáo Bùi Thị Kim Thu 3 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm" (mức cao nhất của tội danh này).
  2. Kiến nghị VKSND tỉnh Điện Biên khởi tố để điều tra đối với Bùi Thị Kim Thu về tội "Che giấu tội phạm".
Như vậy, với đề nghị của tôi đã được Hội đồng xét xử chấp nhận, Bùi Thị Kim Thu sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù cho cả 2 tội danh mà bị cáo đã thực hiện”. Thông tin liên hệ: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline) Email: luatsulehonghien@gmail.com Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn Từ khóa: vụ án nữ sinh giao gà, luật sư Lê Hồng Hiển bào chữa cho bị hại vụ án nữ sinh giao gà, văn phòng luật sư uy tín Hà Nội
0 bình luận, đánh giá về Hãng luật Lê Hồng Hiển: "Chúng tôi đã làm tất cả để công lý được thực thi"

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03481 sec| 2402.258 kb