Tội lừa đảo hoàn thành khi nào?

05/09/2019
Tội lừa đảo là một tội diễn ra khá phổ biến trong đời sống xã hội. Tội phạm lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều với chiêu trò, hành động dễ lấy được sự tin tưởng của mọi người. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, nếu hoàn thành có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy tội lừa đảo hoàn thành khi nào?

Tội lừa đảo hoàn thành được xác định từ lúc người phạm tội đã chiếm giữ được tài sản sau khi đã dùng thủ đoạn lừa dối là đưa thông tin giả để người khác tin tưởng và giao tài sản của mình cho kẻ phạm tội hoặc không nhận tài sản phải nhận.

Như vậy, tội lừa đảo hoàn thành khi người đó đã chiếm đoạt được tài sản của người khác thông qua thủ đoạn gian dối. Tội lừa đảo một khi đã hoàn thành có thể sẽ bị xử lý hình sự nếu giá trị tài sản chiếm đoạt từ 2 triệu đồng trở lên với khung hình phạt từ 6 tháng tù giam đến mức cao nhất có thể lên đến 20 năm tù.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Nếu như bạn còn vướng mắc gì cần tư vấn liên quan đến các vấn đề pháp lý, hãy liên hệ với chúng tôi: Hãng Luật sư Lê Hồng Hiển & Cộng sự. Văn phòng chúng tôi có nhiều chuyên môn trong việc bào chữa cũng như bảo vệ quyền lợi cho nhiều khách hàng liên quan đến án lừa đảo. Với mong muốn sẽ mang lại công bằng cho thân chủ của mình, văn phòng luật sư Lê Hồng Hiển sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp cho vấn đề của mình. 

Quy định về tội cho vay nặng lãi
Luật sư Lê Hồng Hiển

 

  • Thông tin liên hệ:
  • Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự
  • Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline)
  • Email: luatsulehonghien@gmail.com
  • Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn
0 bình luận, đánh giá về Tội lừa đảo hoàn thành khi nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05643 sec| 2366.156 kb