Khung hình phạt đối cho việc chém và gây thương tích cho người khác

13/08/2019

Ở nước ta tình trạng gây thương tích với nhau khá phổ biến, thường xuyên xảy ra vì những mâu thuẫn, tranh đua dẫn đến hậu quả xấu. Trường hợp chủ yếu là đâm chém giữa các bên vậy chém người gây thương tích sẽ phải nhận phạt như thế nào theo quy định hiện nay.

Theo quy định đã ban hành trong Bộ luật Hình sự chém người gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác phạt như thế nào cần căn cứ vào tỷ lệ thương tật hay tỷ lệ tổn hại sức khỏe để đánh giá mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, việc giám định tỷ lệ thương tật bao nhiêu phần trăm trách nhiệm thuộc các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện.

Chém người gây thương tích sẽ phải nhận án phạt như thế nào? – nếu mức độ thương tích dưới 11% và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 điều 134 thì chưa bị truy cứu  mức chịu trách nhiệm hình sự (chỉ đặt ra đối với người có năng lực trách nhiệm hình sự) và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Dù bị xử phạt thế nào thì việc gây thương tích cho người khác đều phải bồi thường thiệt hại về sức theo quy định của Bộ luật Dân sự về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Tham gia gây thương tích

Gây thương tích cho người khác là hành vi bị pháp luật xử phạt rất nặng.Việc luận tội xử phạt sẽ tùy vào từng tình huống cụ thể được nêu ra trong chi tiết vụ án. Nếu bạn hay người thân đang rơi vào trường hợp này, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tìm hướng giải quyết tốt nhất. Văn phòng luật sư Lê Hồng Hiền & cộng sự đã bào chữa thành công cho nhiều thân chủ trong các vụ án liên quan đến gây thương tích cho người khác. Chúng tôi bằng năng lực và tâm huyết của mình sẽ giúp đỡ cho thân chủ của mình một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline) Email: luatsulehonghien@gmail.com Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn
0 bình luận, đánh giá về Khung hình phạt đối cho việc chém và gây thương tích cho người khác

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02658 sec| 2369.328 kb