luatsulehonghien@gmail.com
1900599992
  • Trang chủ
  • Án hình sự
  • Trách nhiệm hình sự thế nào trong trường hợp cố ý gây thương tích có tổ chức?

Trách nhiệm hình sự thế nào trong trường hợp cố ý gây thương tích có tổ chức?

Việc cố tình, cố ý gây thương tích có tổ chức là trường hợp đồng phạm có sự cấu kết chặt chẽ giữa những người cùng thực hiện tội phạm. Như vậy, phạm tội có tổ chức là một loại đồng phạm mà ở đó nếu muốn chứng minh ai đó phạm tội thuộc trường hợp này thì phải chứng minh đầy đủ có yếu tố khách quan và mặt chủ quan của tội phạm.

Giám định tỷ lệ thương tật trong tội cố ý gây thương tích có tổ chức là để xác định mức hình phạt của người phạm tội có thể chịu, từ đó đưa ra các phương án tốt nhất đảm bảo quyền lợi cho người phạm tội hoặc nạn nhân. Việc này tương đối đơn giản đối với người có chuyên môn nhưng lại rất phức tạp nếu như để một người bình thường có thể nhận biết chính xác.

Tội cố ý gây thương tích có tổ chức trong Bộ luật Hình sự có quy định áp dụng cho những đồng phạm, khi quyết định hình phạt đối với những người đồng phạm, Tòa án phải xét đến tính chất của đồng phạm, tính chất và mức độ tham gia phạm tội của từng người đồng phạm. Các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự thuộc người đồng phạm nào, thì chỉ áp dụng đối với người đó.

Mời quý vị và các bạn xem clip

 

Tham gia gây thương tích

Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự đã bào chữa nhiều vụ án liên quan đến cố ý gây thương tích có tổ chức ở vai trò bị can hoặc bị hại. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề như trên, hãy liên hệ với chung tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn cần thiết nhất.

hãng luật lê hồng hiển trả lời câu hỏi về hanh vi đánh người không gây thương tích

 

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567