Đánh người gây thương tích phạm tội gì?

31/08/2019
Dù xuất phát từ bất kỳ lý do gì thì việc đánh người sẽ đều gây thương tích, tổn hại đến sức khỏe tinh thần của người khác. Đồng thời, bản thân người có hành vi đánh người khác cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Vậy đánh người gây thương tích phạm tội gì?

Đánh người gây thương tích tức là dùng lực thông qua các hành động như đấm, đá, tát, đập bằng gậy, hung khí... lên người khác khiến người đó bị tổn hại về sức khỏe. Hành vi này đã xâm phạm quyền được bảo vệ về thân thể, sức khỏe của người khác. Đánh người gây thương tích được khép vào lỗi cố ý, cụ thể là tội cố ý gây thương tích cho người khác. Tùy vào mức độ nguy hiểm  và tỷ lệ thương tật của nạn nhân mà đưa ra những quyết định xử phạt khác nhau.

Luật sư Lê Hồng Hiển


Người có hành vi đánh người gây thương tích có thể chỉ bị phạt hành chính và bồi thường nếu nạn nhân chỉ bị thương nhẹ. Nhưng nếu mức độ thương tật từ 11% trở lên người phạm tội có thể phải chịu án tù, số năm tù giam tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nếu như bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự.
Với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và bào chữa trong nhiều vụ án lớn, chúng tôi luôn mong muốn giúp khách hàng của mình có được sự hỗ trợ pháp lý cần thiết.

Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Thông tin liên hệ: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự
Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline)
Email: luatsulehonghien@gmail.com Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn

Từ khóa: luật sư bào chữa giỏi tại Hà Nội, luật sư uy tín tại Hà Nội, văn phòng luật sư nào uy tín tại Hà Nội, đánh người gây thương tích nhẹ

0 bình luận, đánh giá về Đánh người gây thương tích phạm tội gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02555 sec| 2364.602 kb