luatsulehonghien@gmail.com
0913831789
  • Trang chủ
  • Án hình sự
  • Trách nhiệm hình sự được quy định như thế nào đối với hành vi đánh bạc ở nước ta hiện nay

Trách nhiệm hình sự được quy định như thế nào đối với hành vi đánh bạc ở nước ta hiện nay

Khi thực hiện hành vi đánh bạc dù bạn có biết hay không biết đó là hành vi vi phạm pháp luật thì bạn vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh đánh bạc. Tùy theo mức độ, số tiền hay hiện vật đánh bạc tại hiện trường mà cơ quan xét xử sẽ phạt bao nhiêu tiền, bao nhiêu năm tù.

Theo Bộ luật Hình sự về tội đánh bạc sẽ bị phạt bao nhiêu năm tù được quy định cụ thể như sau: Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kì hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ 2 triệu đồng dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

Còn phạm tội thuộc một trong các trường hợp: có tính chất chuyên nghiệp, tái phạm nguy hiểm, tiền hoặc hiện vật đánh bạc có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên thì bị phạt bao nhiêu năm tù – theo quy định có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Tội đánh bạc bị xử phạt như thế nào theo Bộ luật Hình sự

Hãy đến Hãng luật sư Lê Hồng Hiển & Cộng sự nếu bạn đang cần tư vấn những về trách nhiệm hình sự liên quan đến hành vi đánh bac. Văn phòng chúng tôi chuyên đảm nhận bào chữa cho các tội danh hình sư như: đánh bạc, buôn lâu, tham nhũng,….Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiêm, mọi thắc mắc của bạn liên quan đến pháp luật sẽ được trả lời một cách thỏa đáng nhất.

Luật sư Lê Hồng Hiển

Thông tin liên hệ:

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline)

Email: luatsulehonghien@gmail.com

Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567