luatsulehonghien@gmail.com
091 789 4567

Khung hình phạt đối cho việc chém và gây thương tích cho người khác

Ở nước ta tình trạng gây thương tích với nhau khá phổ biến, thường xuyên xảy ra vì những mâu thuẫn, tranh đua dẫn đến hậu quả xấu. Trường hợp chủ yếu là đâm chém giữa các bên vậy chém người gây thương tích sẽ phải nhận phạt như thế nào theo quy định hiện nay.

Theo quy định đã ban hành trong Bộ luật Hình sự chém người gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác phạt như thế nào cần căn cứ vào tỷ lệ thương tật hay tỷ lệ tổn hại sức khỏe để đánh giá mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, việc giám định tỷ lệ thương tật bao nhiêu phần trăm trách nhiệm thuộc các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện.

Chém người gây thương tích sẽ phải nhận án phạt như thế nào? – nếu mức độ thương tích dưới 11% và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 điều 134 thì chưa bị truy cứu  mức chịu trách nhiệm hình sự (chỉ đặt ra đối với người có năng lực trách nhiệm hình sự) và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Dù bị xử phạt thế nào thì việc gây thương tích cho người khác đều phải bồi thường thiệt hại về sức theo quy định của Bộ luật Dân sự về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Tham gia gây thương tích

Tại Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự, chúng tôi nhận tham gia bào chữa các án hình sự như:

 • Luật sư bào chữa án hình sự : Tội buôn lậu
 • Luật sư bào chữa án hình sự :Tội vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới
 • Luật sư bào chữa án hình sự: Tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm
 • Luật sư bào chữa án hình sự: Tội sản xuất, buôn bán hàng giả
 • Luật sư bào chữa án hình sự: Tội danh về ma túy
 • Luật sư bào chữa án hình sự: Tội danh về đánh bạc
 • Luật sư bào chữa án hình sự:Tội danh về cướp đoạt tài sản
 • Luật sư bào chữa án hình sự:Tội danh về hiếp dâm, cưỡng bức
 • Luật sư bào chữa án hình sự:Tội danh về đe dọa, giết người
 • Luật sư bào chữa án hình sự:Tội danh về tham nhũng
 • Luật sư bào chữa án hình sự: Các tội danh về lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

Tại sao thân chủ tin chọn Luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự ?

Hãng luật Luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự là hãng luật uy tín tại Hà Nội với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, tư vấn pháp lí, phân tích vụ án cũng như giải quyết tận tình mọi thắc mắc của khách hàng. Luật sư Lê Hồng Hiển được nhiều báo, tạp chí uy tín như Một Thế Giới, Pháp Luật Gia Đình, Soha… phỏng vấn trong các vụ án lớn trong nước. Luật sư Lê Hồng Hiển cũng được các đài VTC, VTV ..phỏng vấn và đưa ra các nhận định trong nhiều chương trình kinh doanh, pháp luật… 

 

Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự đã là một cái tên quen thuộc với nhiều thân chủ, đã tham gia bào chữa hàng trăm vụ việc lớn nhỏ khác nhau, trong đó có nhiều vụ án nổi tiếng trong xã hội.

Các vụ án lớn gần đây có sự tham gia của luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự như:

 • Tham gia bảo vệ cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên, là người bị hại trong Vụ án Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Điện Biên.
 • Tham gia bào chữa trong Vụ án Hoàng Công Lương liên quan đến chạy thận làm 9 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.
 • Tham gia bào chữa trong Vụ án sai phạm về đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
 • Tham gia vụ án Phạm Công Danh, vụ án Hứa Thị Phấn phạm tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu qủa nghiêm trọng và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng Xây Dựng Việt Nam và Ngân hàng Đại Tín” 

 

Với mỗi trường hợp vụ án sau khi xảy ra có nhiều tình tiết, chứng cứ quan điểm về vấn đề giải quyết khác nhau. Do đó, để có thể nắm được những thông tin chính xác bạn cần tham khảo và tư vấn từ luật sư. Hãy liên hệ với Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. 

 

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567