luatsulehonghien@gmail.com
1900599992
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Quyền bào chữa của các bị can trong vụ án hình sự hiện nay

Quyền bào chữa của các bị can trong vụ án hình sự hiện nay

Trong các vụ án hình sự ai có quyền nhờ luật sư bào chữa việc luật sư tham gia vào các vụ án các sớm càng tốt giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn làm sáng tỏ nhanh chóng nội dung vụ án.

Theo quy định về quyền được thuê luật sư bào chữa cho mình trong vụ án hình sự của Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2003 và Hiến pháp năm 2003 đã nêu rõ ai có quyền nhờ luật sư bào chữa người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử có quyền bào chữa nhờ luật sư bào chữa hoặc người khác bào chữa. 

Việc bào chữa thông qua sự trợ giúp của người bào chữa là hình thức phổ biến và chủ đạo, trước khi ra tố tụng người bào chữa được cơ quan công quyền cho gặp thân chủ để tư vấn, hướng dẫn, chuẩn bị kiến thức pháp luật, điều kiện tâm lý của họ khi tham gia tố tụng. Ai là người có quyền nhờ luật sư bào chữa – việc luật sư tham gia tố tụng giúp làm rõ sự thật một cách khách quan đảm bảo tốt hơn quyền lợi của bị can, bị cáo và các đương sự khác.

Mời quý vị và các bạn xem clip

Tại Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự, chúng tôi mong muốn sẽ góp sức mình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ. Trong nhiều trường hợp tố tụng hình sự dẫn đến oan sai, vai trò của luật sư là rất quan trọng để nhằm tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra. Với đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ cần thiết.

tội đánh bạc bị xử lý như nào

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567