Tại sao phải thuê luật sư bào chữa vụ án ma tuý và những điều cần biết

20/08/2019

Việc các bị can, bị cáo thuê luật sư bào chữa cho bản thân trong quá trình xét xử là một việc làm cần thiết để bảo vệ quyền lợi của họ. Đặc biệt việc thuê luật sư bào chữa ma túy càng quan trọng hơn nữa. Bởi lúc này các luật sư sẽ có vai trò quan trọng trong việc giúp bị can, bị cáo hiểu tội danh của mình, có hướng giải quyết tốt nhất để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

1. Người phạm tội không phải ai cũng hiểu biết về quy định và hình phạt theo pháp luật

Theo quy định của pháp luật, có rất nhiều tội danh liên quan tới các vụ án ma túy. Có thể kể tới những tội danh về ma túy như:

 • Tội trồng cây thuốc phiện, cây côca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy;
 • Tội sản xuất trái phép chất ma túy;
 • Tội tàng trữ trái phép chất ma túy;
 • Tội vận chuyển trái phép chất ma túy;
 • Tội mua bán trái phép chất ma túy;
 • Tội chiếm đoạt chất ma túy;
 • Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy;
 • Tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển hoặc mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sản xuất hoặc sử dụng trái phép chất ma túy;
 • Tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy;
 • Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy;
 • Tội cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy;
 • Tội lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy;
 • Tội vi phạm quy định về quản lý chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần.

Các vụ án liên quan tới ma túy thường có nhiều tình tiết phức tạp và đòi hỏi phải có sự hiểu biết nhất định về pháp luật. Ứng với mỗi tội danh là những hình thức xử phạt khác nhau và thường các khung hình phạt cho tội danh về ma túy là khá nặng. 

Chính vì vậy, để có được những thông tin cụ thể cũng như hướng đi tốt nhất thì các tội phạm về ma túy cần có lời khuyên, sự tư vấn từ các luật sư bào chữa ma túy. Luật sư là những người nắm rõ nhất những quy định của pháp luật về tội phạm ma túy, khung xử phạt… Cũng là người sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho các bị cáo trong quá trình xét xử vụ án.

2. Tại sao cần luật sư bào chữa trong vụ án ma tuý?

Như đã nêu ở phần thông tin trên, các vụ án về ma túy thường có tình tiết phức tạp, khung hình phạt nặng và sự khoan hồng là rất hạn chế. Việc lựa chọn cho mình một luật sư bào chữa ma túy sẽ giúp các bị cáo hiểu rõ hơn về tội danh của mình, có hướng giải quyết tốt nhất để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. 

Luật sư bào chữa ma tuý

Hãy cùng Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự điểm lại những lý do cần có luật sư bào chữa trong vụ án ma túy:

 • Luật sư có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo. Luật sư được xem là người đại diện nói lên tiếng nói, nguyện vọng và giúp bị cáo được bảo vệ tối đa về quyền, lợi ích được hưởng.
 • Luật sư sẽ giúp cho quá trình điều tra vụ án, truy tố, xét xử bị can hoặc bị cáo được đảm bảo thực hiện đúng pháp luật. Luật sư bào chữa là người nắm rõ các quy định về pháp luật và những tình tiết của vụ án sẽ giúp vụ án được điều tra, xử lý nhanh chóng, kịp thời và đúng quy trình.
 • Luật sư sẽ tư vấn, trò chuyện để giúp bị can/bị cáo bình tĩnh và đưa ra lời khai, lời trình bày chính xác và có lợi nhất trong quá trình xét xử.
 • Luật sư sẽ thay mặt bị cáo, gia đình bị cáo để thu thập thông tin từ các nhân chứng để khai thác những thông tin có lợi cho bị can/bị cáo.
 • Luật sư bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của bị can/bị cáo trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử.

Với những lợi ích trên, việc các gia đình hay bị cáo tìm đến một luật sư bào chữa các vụ án ma túy là hết sức cần thiết và quan trọng.

3. Những lưu ý khi thuê luật sư bào chữa vụ án ma tuý

Luật sư bào chữa đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin về pháp luật và định hướng cho thân chủ, gia đình thân chủ các hướng giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, khi thuê luật sư bào chữa ma túy, cần lưu ý một số điểm sau:

 • Bạn nên mời luật sư tham gia bào chữa trong thời gian sớm nhất để có được sự tư vấn và hướng đi tốt nhất. Luật sư bào chữa càng tham gia sớm vào vụ án thì bị can, bị cáo càng nhận được nhiều lợi ích.
 • Bạn cần chú ý tìm hiểu kĩ, tham khảo nhiều nguồn thông tin về: mức độ uy tín, trình độ chuyên môn, sự chuyên nghiệp, tác phong làm việc, trách nhiệm và sự nhiệt tình… của luật sư. Hoặc có thể tìm hiểu thông qua các vụ án mà luật sư bạn đang lựa chọn đã góp mặt. Uy tín, trách nhiệm, tác phong làm việc được coi là những yếu tố hàng đầu khi lựa chọn một luật sư bào chữa.
 • Nên tìm hiểu và mời luật sư có hiểu biết chuyên sâu, có kinh nghiệm bào chữa trong những vụ việc có tính chất tương tự như vấn đề bạn đang gặp phải. Việc có kinh nghiệm giải quyết các vụ án tương tự được coi là yếu tố cần thiết và quan trọng để giúp vụ án của bạn có hướng đi đúng, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Lựa chọn luật sư có đủ đức – đủ tài, bởi đạo đức nghề nghiệp là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng.
 • Dựa trên khả năng tài chính của bản thân và gia đình để lựa chọn các văn phòng luật, hãng luật có mức chi phí thuê phù hợp.
 • Khi thuê luật sư bào chữa, cần có hợp đồng pháp lý rõ ràng để đảm bảo về quyền lợi cũng như tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình thuê luật sư bào chữa ma túy.

Luật sư Lê Hồng Hiển bào chữa cho các vụ án ma tuý

Với những thông tin đưa ra trong bài viết, Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã cung cấp tới bạn đọc những điều cần biết về luật sư bào chữa ma túy cũng như những lý do, lưu ý trong quá trình lựa chọn luật sư. 

Với đội ngũ luật sư có chuyên môn sâu, tinh thần trách nhiệm cao và kinh nghiệm bào chữa nhiều vụ án tương tự, Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự là địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi có nhu cầu thuê luật sư bào chữa cho những vụ án có liên quan tới ma túy. Chúng tôi cam kết mang tới mức chi phí hợp lý nhất cùng với lợi ích tốt nhất tới cho khách hàng. Mọi thông tin cần giải đáp xin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline) Email: luatsulehonghien@gmail.com Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn
0 bình luận, đánh giá về Tại sao phải thuê luật sư bào chữa vụ án ma tuý và những điều cần biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03672 sec| 2389.305 kb