LUẬT SƯ BÀO CHỮA UY TÍN | LUẬT SƯ GIỎI CHUYÊN ÁN HÌNH SỰ

13/06/2019

Trong những vụ án hình sự, để có thể bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì nhờ sự hỗ trợ của luật sư là điều không thể thiếu. Các luật sư sẽ giúp ích như thế nào trong các vụ án hình sự? Nhận được sự hỗ trợ của luật sư sẽ mang lại những hiệu quả như thế nào? Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. Vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự

Theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2015, không phải bất kỳ cá nhân nào cũng được tham gia bào chữa cho người bị buộc tội, và Luật sư chính là một trong những người được thực hiện quyền đó. Sau khi được đăng ký tư cách Người bào chữa theo quy định của pháp luật, Luật sư sẽ có các quyền như sau:

 • Gặp, hỏi người bị buộc tội;
 • Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can. Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can;
 • Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;
 • Được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;
 • Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;
 • Đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật; đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế;
 • Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự 2015; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
 • Kiểm tra, đánh giá và trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;
 • Đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập chứng cứ, giám định bổ sung, giám định lại, định giá lại tài sản
 • Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bào chữa từ khi kết thúc điều tra;
 • Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa;
 • Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự 2015.

Kể từ khi Pháp lệnh về luật sư năm 1987 và Luật Luật sư năm 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2012) cùng với Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 02/01/2002 của Bộ Chính trị bàn về “Một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư pháp trong thời gian tới” được ban hành thì vai trò và địa vị pháp lý của luật sư đã được ghi nhận. Từ đó, đặt nhiệm vụ cho cơ quan tư pháp trong việc bảo đảm hoạt động của luật sư trong hoạt động tố tụng hình sự.

Luật sư bào chữa cho bị can bị cáo

2. Tại sao cần luật sư bào chữa trong tố tụng hình sự?

Điều 16 Luật Tố tụng Hình sự 2015 về Bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự quy định:

“Người bị buộc tội có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa…”

Trong thực tế thì việc tự bào chữa sẽ không khả thi nếu bạn không có kiến thức pháp luật hình sự. Do đó, nếu bạn hoặc người thân đã bị bắt hoặc đang là đối tượng bị tố giác hoặc bị kiến nghị khởi tố, ngay lập tức bạn nên nghĩ tới một luật sư bào chữa có kinh nghiệm.

Không giống như các vụ kiện dân sự, một khi đã vướng vào những vụ án hình sự thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những quyền cơ bản của con người, chẳng hạn như quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, quyền tự do,..... hoặc thậm chí là quyền được sống. Rất khó để một người không có kiến thức, sự hiểu biết sâu rộng về pháp luật hình sự có thể xử lý thành công vụ án hình sự của chính mình hoặc người thân mà không cần tới sự trợ giúp của luật sư bào chữa. Những lý do khiến luật sư bào chữa không thể thiếu trong tố tụng là:

 • Các luật sư là người hiểu rõ những quy định của pháp luật liên quan trực tiếp tới vụ việc của khách hàng nên có thể xử lý vụ việc một cách nhanh chóng.
 • Có luật sư giúp các bị cáo giảm cảm giác sợ hãi, bối rối và lo lắng mà hầu hết những người bị cáo buộc hình sự đều gặp phải. Các luật sư sẽ tư vấn, trò chuyện để giúp bị cáo bình tĩnh và đưa ra lời khai, lời trình bày chính xác và có lợi nhất.
 • Luật sư giúp thu thập thông tin từ các nhân chứng: Các nhân chứng thường có xu hướng không muốn tham gia làm chứng tại Tòa án. Trong trường hợp đó, các luật sư có thể giúp khách hàng nói chuyện với nhân chứng để khai thác những thông tin có lợi cho khách hàng trong vụ án hình sự.

Luật sư bào chữa người bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự

3. Giai đoạn nào của vụ án cần có Luật sư?

Trong bất cứ giai đoạn nào của vụ án Hình sự, bạn cũng cần có sự tư vấn, trợ giúp từ phía luật sư và càng sớm càng tốt. Nhiều người để đến giai đoạn chuẩn bị xét xử mới mời luật sư hoặc chỉ mời luật sư khi gặp phải những vướng mắc không thể tự mình giải quyết. Tuy nhiên, nếu chỉ mời luật sư ở giai đoạn chuẩn bị xét xử hoặc khi tự bản thân không thể giải quyết khó khăn xảy ra trong quá trình xét xử thì luật sư không được tiếp cận được hồ sơ ngay từ đầu và vì thế khó có thể kịp thời can thiệp đưa ra các kiến nghị, thu thập thêm chứng cứ có lợi. Một khi bản kết luận điều tra hoặc cáo trạng truy tố được hoàn tất thì sẽ rất phức tạp và làm kéo dài vụ án.

Trong bất cứ giai đoạn nào của vụ án Hình sự, bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn và trợ giúp từ phía luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình

4. Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự sẽ làm gì để giúp bạn và Vì sao nên chọn Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự?

Những trường hợp vụ án hình sự mà luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự tham gia từ giai đoạn điều tra, truy tố thì luật sư sẽ tư vấn và hướng dẫn bị can khai ngay từ khi bị hỏi cung trước các cơ quan điều tra, viện kiểm sát. Khách hàng khi được tư vấn chính xác, kịp thời sẽ tận dụng được các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo luật định.

Luật sư sẽ hỗ trợ để quá trình điều tra và thu thập chứng cứ được thực hiện khách quan, toàn diện, tỉ mỉ. Đặc biệt, luật sư sẽ đi sâu và làm rõ những chứng cứ vô tội hoặc những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Khách hàng của mình. Sự tham gia của luật sư nhằm hạn chế oan sai và những vi phạm tố tụng có thể xảy ra. Với sự tham gia của luật sư trong quá trình điều tra, việc giải quyết vụ án được hình sự sẽ đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, kịp thời.

Trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự, luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự sẽ giúp Khách hàng thực hiện những công việc gồm:

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án
 • Luật sư sẽ chuẩn bị bản luận cứ và thực hiện việc xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa.
 • Luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự sẽ nỗ lực để bảo vệ tối đa quyền và lợi hợp pháp cho thân chủ của mình, qua đó thúc đẩy vụ án được xét xử khách quan và đúng pháp luật.

Luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Hình sự. Các luật sư đều có kinh nghiệm xử lý những vụ việc tương tự trong thực tế. Do đó, luật sư sẽ biết cách để giúp Khách hàng của mình đảm bảo quyền lợi tối đa. Khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn đầy đủ, toàn diện nhất về vụ việc của mình bao gồm: Những quy định của pháp luật có liên quan, những điểm mạnh, điểm yếu, thuận lợi hoặc khó khăn khi giải quyết,...Luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự luôn tận tâm và đề cao lợi ích của thân chủ cũng như đạo đức nghề nghiệp lên đầu. Các luật sư giàu kinh nghiệm của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự sẽ thực hiện công việc theo quy trình chuẩn mực giúp Khách hàng tiết kiệm chi phí và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục.

Đặc biệt, luật sư Lê Hồng Hiển đã có 10 năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng giải quyết nhiều vụ án hình sự thành công trong thực tế. Trong đó có những vụ án nổi tiếng có sự tham gia của luật sư Lê Hồng Hiển như: Vụ án Hoàng Công Lương, vụ án Hứa Thị Phấn, vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức);... Đó đều là các vụ án thu hút sự chú ý của dư luận có sự tham gia của luật sư Lê Hồng Hiển.

Bằng sự uy tín và tâm huyết trong nghề, luật sư Lê Hồng Hiển cũng nhận được sự tín nhiệm của nhiều cơ quan báo chí khi tham khảo ý kiến về các vụ án hình sự như: báo Việt Nam mới, báo Người đưa tin, VTV, Việt Nam Net,...

Luật sư Lê Hồng Hiển trong buổi trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình VTV1

Khi có nhu cầu tư vấn hoặc mời luật sư chuyên về lĩnh vực hình sự, Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Đội ngũ luật sư và chuyên viên của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự hiểu rõ hơn ai hết những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và sẽ có phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng, giúp Khách hàng đảm bảo quyền lợi trong vụ án hình sự.

Bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình của toàn thể đội ngũ luật sư, Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, xóa đi những nỗi lo lắng mà bạn đang gặp phải và hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và có lợi nhất!

Thông tin liên hệ: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline) Email: luatsulehonghien@gmail.com Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn Từ khóa: luật sư bào chữa uy tín , luật sư bào chữa án hình sự, luật sư uy tín tại Hà Nội
0 bình luận, đánh giá về LUẬT SƯ BÀO CHỮA UY TÍN | LUẬT SƯ GIỎI CHUYÊN ÁN HÌNH SỰ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02682 sec| 2413.648 kb