Các trường hợp đánh người không gây thương tích bị xử lý hình sự ?

07/08/2019

Căn cứ vào Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 quy định người nào cố ý đánh người không gây thương tích quá nặng hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc các trường hợp sau đây thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

 1. a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
 2. b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
 3. c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
 4. d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

tội đánh bạc bị xử lý như nào

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

 1. e) Có tổ chức;
 2. g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
 3. h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
 4. i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
 5. k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

Như vậy, đối với hành vi đánh người không gây thương tích vẫn có khả năng bị xử lý hình sự nếu thuộc những điều trên.Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng luật sư Luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự.

Dựa trên cơ sở nào mà thân chủ tin chọn Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự ?

Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự là hãng luật uy tín tại Hà Nội với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao. Riêng Luật sư Lê Hồng Hiển đã được nhiều báo, tạp chí uy tín như Một Thế Giới, Pháp Luật Gia Đình, Đất Việt, Infonet, Soha… phỏng vấn trong các vụ án lớn trong nước. Bên cạnh đó, Luật sư Lê Hồng Hiển cũng được các đài VTC, VTV ..phỏng vấn và đưa ra các nhận định trong nhiều chương trình quan trọng như kinh doanh, pháp luật…

Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự đã là một cái tên quen thuộc với nhiều thân chủ, đã tham gia bào chữa hàng trăm vụ việc lớn nhỏ khác nhau, trong đó có nhiều vụ án nổi tiếng trong xã hội.

Các vụ án lớn gần đây có sự tham gia của luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự như:

 • Tham gia bảo vệ cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên, là người bị hại trong Vụ án Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Điện Biên.
 • Tham gia bào chữa trong Vụ án Hoàng Công Lương liên quan đến chạy thận làm 9 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.
 • Tham gia bào chữa trong Vụ án sai phạm về đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
 • Tham gia vụ án Phạm Công Danh, vụ án Hứa Thị Phấn phạm tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu qủa nghiêm trọng và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng Xây Dựng Việt Nam và Ngân hàng Đại Tín”

Tội danh trong mỗi vụ án cụ thể sẽ có tình tiết khác nhau do đó để hiểu rõ và nắm chắc thông tin c và có lợi cho bản thân nhất thì bạn cần tham khảo trực tiếp và lắng nghe tư vấn từ luật sư. Bạn đang băn khoăn điều gì, hay cần giải đáp hãy liên hệ với Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline) Email: luatsulehonghien@gmail.com Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn
0 bình luận, đánh giá về Các trường hợp đánh người không gây thương tích bị xử lý hình sự ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.18333 sec| 2377.461 kb