5 Cách giúp bạn nhận biết được luật sư giỏi và uy tín

10/07/2019

Luật sư được coi là một trong những nghề cao quý, nhận được sự tin tưởng và yêu mến của người dân trong toàn xã hội. Tuy nhiên không phải luật sư nào cũng đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Hãy cùng Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự tìm hiểu về cách tìm luật sư giỏi thông qua bài viết dưới đây.

1. Luật sư giỏi là người có uy tín và chuyên môn pháp luật tốt

Luật sư là những người sẽ trực tiếp tìm hiểu thông tin cần thiết và tư vấn cho thân chủ những quy định pháp luật có liên quan đến vụ việc. Từ đó giúp thân chủ hiểu rõ về pháp luật, những vấn đề đang gặp phải và phương hướng giải quyết, đồng thời cũng giúp giảm thiểu tâm lý hoang mang và lo lắng. 

Và để làm được điều đó, luật sư phải là người có chuyên môn pháp luật tốt, có uy tín và có kinh nghiệm dày dặn.

Luật sư giỏi là người có uy tín và chuyên môn pháp luật tốt

Với mỗi một vụ việc, dù tính chất có tương tự nhưng các cách giải quyết lại khác nhau. Nếu luật sư chỉ nắm vững các quy định của pháp luật nói chung về vấn đề đó mà chưa có kinh nghiệm tham gia bào chữa các vụ án tương tự trong thực tế thì sẽ rất khó giúp được khách hàng của mình có hướng đi tốt nhất. Luật sư giỏi sẽ là người làm khách hàng cảm thấy yên tâm bằng chính những kinh nghiệm của mình.

2. Luật sư giỏi không bao giờ hứa trước kết quả vụ việc  

Chúng tôi tin tất cả các khách hàng đều có sự hiểu biết cơ bản về pháp luật và hiểu rằng kết quả của vụ việc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phán quyết của Tòa án, Thẩm phán, Viện kiểm sát, quá trình điều tra của các cơ quan chức năng có thẩm quyền… 

Luật sư giỏi không bao giờ hứa trước kết quả vụ việc  

Tuy nhiên, khi gặp phải các vấn đề về pháp luật, khách hàng thường do tâm lý quá hoang mang, lo lắng mà tin vào những lời cam kết, hứa trước về kết quả sự việc của một số luật sư nhằm mục đích lôi kéo khách hàng. Việc làm này vi phạm trực tiếp tới đạo đức nghề nghiệp của luật sư Việt Nam được quy định bởi Liên Đoàn Luật sư Việt Nam.

Luật sư vi phạm quy đức đạo đức nghề nghiệp chắc chắn không được coi là luật sư giỏi. Một luật sư giỏi là người sẽ đưa ra cho khách hàng những lời khuyên tốt nhất và luôn cố gắng hết sức mình để thân chủ có thể nhận được kết quả tốt nhất trong sự việc họ đang gặp phải.

3. Luật sư giỏi là người luôn theo dõi sát sao vụ việc, luôn kịp thời giúp khách hàng giải quyết các vướng mắc

Những luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở những văn phòng luật lớn luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao. Nhưng cũng không phủ nhận sự cố gắng hay đánh giá thấp những luật sư trẻ công tác tại các văn phòng luật sư vừa và nhỏ.

Dù bạn lựa chọn luật sư tại văn phòng nào, độ tuổi ra sao cũng cần lưu ý tới tác phong làm việc của luật sư này trong việc có thường xuyên cập nhập thông tin, theo dõi sát sao vụ việc và đưa ra những định hướng cần thiết khi có vấn đề phát sinh…

Luật sư giỏi sẽ là những người thường xuyên nắm bắt thông tin của sự việc, thông báo cho thân chủ hay gia đình họ, đồng thời đưa ra những lời khuyên, tư vấn, trao đổi sự việc để giải quyết vướng mắc một cách kịp thời, nhanh chóng nhất để đáp ứng tiến độ của vụ việc.

4. Luật sư giỏi là người bảo vệ tốt nhất lợi ích của khách hàng 

Bất cứ ai khi tìm luật sư cho mình hay người thân đều mong muốn được đảm bảo về lợi ích cũng như nhận được lời khuyên, hướng đi thuận lợi nhất trong việc giải quyết vụ việc.

Một luật sư muốn bảo vệ lợi ích tốt nhất cho khách hàng cần phải:

  • Thường xuyên tổng hợp những tài liệu pháp luật có liên quan tới vụ án.
  • Thu thập, nắm bắt các thông tin về vụ án.
  • Nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án.
  • Trao đổi với thân chủ về vụ án.
  • Định hướng về hướng bảo vệ thân chủ.

Người luật sư làm tốt những điều nêu trên sẽ là một vị luật sư giỏi và đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng những lợi ích tốt nhất trong quá trình xét xử.

5. Luật sư giỏi là người có đạo đức nghề nghiệp   

Có thể nói đạo đức luật sư là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá Luật sư. Một luật sư giỏi thì cần có đạo đức nghề nghiệp. Hiện nay, thị trường đang ngày càng tiếp nhận thêm rất nhiều luật sư mới, đòi hỏi khách hàng cần có sự lựa chọn chính xác. Khi đó mới có thể chọn được luật sư có đạo đức nghề nghiệp tốt để giúp đỡ và giải quyết những vấn đề pháp lý khách hàng đang gặp phải. 

Một luật sư có đạo đức nghề nghiệp là người luôn trung thực, khách quan khi làm việc, không hứa hẹn trước về kết quả của sự việc, luôn nhiệt tình, tận tâm để bảo vệ lợi ích của khách hàng. Trong đối xử với đồng nghiệp luôn thể hiện sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Trong mối quan hệ với khách hàng luôn đảm bảo sát sao, trung thực về mọi thông tin cung cấp.

Một luật sư chỉ thực sự trở nên giỏi khi họ là người biết tuân thủ tuyệt đối các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp đã được quy định.

Luật sư giỏi là người có đạo đức nghề nghiệp

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã cung cấp thông tin cần thiết cách tìm một luật sư giỏi qua bài viết trên đây. Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cam kết mang tới cho khách hàng những luật sư giàu kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp và sẽ luôn là người bạn đồng hành đưa ra những lời khuyên tốt nhất, những thông tin chính xác nhất về pháp luật tới cho khách hàng. Mọi nhu cầu xin liên hệ 

Thông tin liên hệ: Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline) Email: luatsulehonghien@gmail.com Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn
0 bình luận, đánh giá về 5 Cách giúp bạn nhận biết được luật sư giỏi và uy tín

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05009 sec| 2389.656 kb