luatsulehonghien@gmail.com
1900599992

Xử lý ra sao khi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Định nghĩa và hình phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được Bộ luật Hình sự nước ta quy định cụ thể, lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn gian dối, tài sản là nguồn kiếm sống chủ yếu của người bị hại, gia đình của họ.

Điều 174 của Bộ luật Hình sự năm 2015 có nêu rõ dấu hiệu, hình phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp được quy định trong Điều này thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Hình phạt hành chính về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi không đủ căn cứ trách nhiệm hình sự theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP người vi phạm tội này có thể bị phạt từ một triệu đồng – hai triệu đồng đối với những hành vi: trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép tài sản của người khác,..

Mời quý vị và các bạn xem clip

Tại ngoại là gì

Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc về khung hình phạt đối với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hãy liên hệ với các luật sự  Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Luật sư Lê Hồng Hiển là một trong những luật sư có uy tín, tận tâm với nghề tại Hà Nội . Luật sư Lê Hồng Hiển thường xuyên được các tạp chí báo pháp luật phỏng vấn, hỏi đáp hoặc xin đưa ra nhận định trong một số các vụ án lớn được xã hội quan tâm như: vụ đại án Phạm Công Danh – Hứa Thị Phấn, vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên…

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng Luật sư Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Phòng 324, số 142 đường Lê Duẩn, P. Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 1900 599992
Email: luatsulehonghien@gmail.com
Website: vanphongluatsuhanoi.vn

Từ khóa: luật sư giỏi tại Hà nội

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567