luatsulehonghien@gmail.com
0913831789

Hình thức lừa đảo qua mạng ngày càng phổ biến trong đời sống xã hội

Ngày nay công nghệ thông tin ứng dụng trong nhiều ngành nghề của đất nước, trong các gia dịch và thanh toán điện tử ngày càng chiếm xu thế và cũng là nguyên nhân nảy sinh các loại tội phạm lừa đảo trên mạng. 

Trong rất nhiều vụ án người phạm tội lừa đảo trên mạng sử dụng nhiều hình thức khác nhau từ phát tán mã độc và trúng thưởng các đồ vật giá trị qua mạng xã hội Facebook, Instagram; chiếm tài khoản rồi lừa nạp thẻ cào điện thoại giá trị lớn; làm quen qua mạng để lừa tình,.. đó chỉ là một trong rất nhiều cách thức lừa đảo của tội phạm.

Trước những tội phạm có hành vi lừa đảo qua mạng thì mỗi người cần cảnh giác khi làm quen, kết bạn trên mạng nhất là các mạng xã hội. Không tin vào những tin nhắn, thông tin trúng thưởng hoàn toàn không thực tế, hãy tố giác thông tin kịp thời khi bất kì ai phát hiện các vụ việc trên để các cơ quan chức năng có thẩm quyền truy tố trách nhiệm, xử lý theo đúng quy định pháp luật Nhà nước.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự xin công bố với bạn đọc tham khảo điều luật 174 Bộ Luật Hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tất nhiên ở mỗi vụ việc sẽ có tình tiết khác nhau, thân chủ cần phải cung cấp đúng và khách quan các dữ liệu để luật sư tư vấn được chính xác nhất.

Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Tái phạm nguy hiểm;

…”.

Ngoài các tội danh liên quan đến tội lừa đảo qua mạng , Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự, chúng tôi nhận tham gia bào chữa các án hình sự như: Tội buôn lậu, tội danh về ma túy, tội danh về cướp đoạn tài sản, tội danh về cưỡng bức, hiếp dâm, đe dọa giết người….

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là tình trạng diễn ra ngày càng phổ biến

 Tại sao thân chủ tin chọn Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự ?

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự là hãng luật uy tín tại Hà Nội với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, kĩ năng xã hội sâu rộng qua nhiều năm xử lý, tư vấn các vụ án mang tính chất khác nhau. Luật sư Lê Hồng Hiển là cái tên được báo, tạp chí uy tín như Pháp Luật Gia Đình, Đất Việt, Infonet, Soha… phỏng vấn trong các vụ án lớn trong nước. Luật sư Lê Hồng Hiển cũng được các đài VTC, VTV ..phỏng vấn và đưa ra các nhận định trong nhiều chương trình kinh doanh, pháp luật… 

Với mỗi trường hợp các vụ án liên quan đến tội danh lừa đảo qua mạng đều sẽ có tình tiết khác nhau do đó, để có thể nắm được những thông tin, nội dung vụ việc chính xác, đầy đủ bạn cần tham khảo và tư vấn từ luật sư. Hãy liên hệ với Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline)

Email: luatsulehonghien@gmail.com

Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567