luatsulehonghien@gmail.com
1900599992

Đảm bảo công bằng cho bị cáo trong quyền làm đơn xin kháng án hình sự

Mẫu làm đơn kháng cáo trong vụ án hình sự là mẫu đơn được cá nhân gửi đến Tòa án nhân dân về việc kháng cáo vụ án hình sự, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét và giảm nhẹ hình phạt cho người phạm tội. Quyền kháng cáo là biểu hiện của dân chủ tiến bộ, bảo đảm pháp lý cho việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công dân trong tố tụng hình sự chế độ xã hội dân chủ.

Công bằng là một trong những nguyên tắc như kim chỉ nam của lĩnh vực áp dụng pháp luật hình sự. Vậy nên theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự, có 02 cấp xét sử vụ án là cấp sơ thẩm và cấp phúc thẩm sau khi xử sơ thẩm nếu không đồng ý với quyết định của Tòa án sơ thẩm thì có quyền chống án làm đơn kháng án hình sự

Hiện nay mọi mặt trong đời sống đều được dân chủ hóa, chính vì vậy quyền kháng cáo trong tố tụng hình sự ngày càng được Nhà nước quan tâm, hoàn thiện chính sách pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích cũng như bảo vệ mỗi công dân nhằm hạn chế tối đa các đơn kháng án hình sự sau mỗi vụ án.

Mời quý vị và các bạn xem clip

hưởng án treo thì không được quyền xuất cảnh đi du lịch cùng với gia đình

Luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự luôn nỗ lực trong từng vụ án để bảo vệ thân chủ của mình. Văn phòng Luật sư Lê Hồng Hiển & cộng sự là văn phòng luật uy tín tại Hà Nội đảm nhận bào chữa cho không ít vụ án lớn như vụ án Hứa Thị Phấn và Phạm Công Danh, bác sĩ Hoàng Công Lương. Các luật sư của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm bào chữa thành công các án hình sự và dân sự. Nếu bạn đang cần tìm luật sư giỏi để hỗ trợ cho mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Luật sư Lê Hồng Hiển

 

 

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567