luatsulehonghien@gmail.com
0913831789

Cố ý gây thương tích phá hoại tài sản bị xử lý như thế nào?

Cố ý gây thương tích phá hoại tài sản là hành vi thường xuyên xảy ra trong đời sống xã hội, đặc biệt là ở các vùng quê. Những tranh chấp, mâu thuẫn thường dẫn đến xô xát, đánh người kèm theo phá hoại tài sản. Những hành động này thường bắt nguồn từ những từ những việc nhỏ, sự bất mãn ngầm,… dẫn đến những hậu quả không lường trước được. Nhiều người đã không thể ngờ hành vi mình gây ra lại để lại hậu quả đáng tiếc đến thế cho cả mình và nạn nhân. Để hạn chế những hành động như vậy, chúng ta cần ý thức rõ hậu quả xảy ra mà trước tiên là cần nắm được quy định của pháp luật. Vậy cố ý gây thương tích phá hoại tài sản bị xử lý như thế nào?

Trước hết, theo quy định về tội cố ý gây thương tích thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu mức độ thương tật từ 11% trở lên với mức phạt cao nhất có thể là tù chung thân tùy theo mức độ nguy hiểm và tỷ lệ thương tổn của nạn nhân. Về tội phá hoại tài sản, nếu tài sản bị phá hoại có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì người đó sẽ bị truy cứu, khung hình phạt có thể từ 6 tháng đến 7 năm tù. Bên cạnh đó, người phạm tội cố ý gây thương tích phá hoại tài sản còn phải bồi thường dân sự cho nạn nhân theo thỏa thuận của hai bên, nếu hai bên không đạt được thỏa thuận thì sẽ xử theo quy định pháp luật.

Nếu bạn đang phải đối diện với việc bị truy tố vì cố ý gây thương tích, hãy liên hệ với chúng tôi: Văn phòng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự để nhận được sự giúp đỡ nhanh và chính xác.

Đánh người gây thương tích bị phạt tùy thuộc vào những trường hợp khác nhau

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ pháp lý – HÃNG LUẬT LÊ HỒNG HIỂN & CỘNG SỰ

091 789 4567